Bài thuốc dân gian phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 mà bạn nên áp dụng ngay từ bây giờ

0

Dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng vào thời điểm cấp bách dịch bệnh virus Corona đang hoành hành thì bạn có thể chuẩn bị cho bản thân và gia đình mình những bài thuốc giúp cơ thể khỏe hơn, gia tăng sức đề kháng.

Theo nguồn Dược học cổ truyền, để phòng bất kì một căn bệnh nào thì trước hết cơ thể phải khỏe mạnh, có sức đề kháng có thể chống lại các virus xâm nhập vào cơ thể. Nước ta may mắn được thiên nhiên ưu ái rất nhiều các cây thuốc quý, dược liệu tốt có tác dụng phòng và chữa trị rất nhiều căn bệnh. Vì thế đứng trước dịch bệnh virus Corona đang hoành hành tại Trung Quốc và một số nước khác thì các “lão làng” trong ngành Dược học cổ truyền cũng đã nghiên cứu và tìm ra bài thuốc dân gian để phòng ngừa căn bệnh này. Bạn có thể tham khảo và thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

  • 18 trái chanh ta
  • 6 nhánh sả
  • 3 lít nước lọc
  • 100ml mật ong (nếu có mật ong rừng càng tốt nhé)

Cách làm:

Chanh ta (Chanh quê có hạt): Rửa sạch cho vào ngăn đá đông cứng, sau đó đem ra bào vỏ. Lí do để đông cứng vì khi bạn gọt vỏ thì chất dầu dưới vỏ sẽ tựu lại và không bốc hơi ra ngoài.

Sả (Nguyên củ): Rửa sạch và đập hơi nát.

Đun sôi nước, cho sả vào ngoáy đều, cho luôn vỏ chanh vào sau đó ngoáy đều, tắt lửa đậy vun lại để nguội rồi chiết ra bình pha mật ong vào (tuỳ thuộc hàm lượng) sau đó để trong tủ lạnh.

Cách dùng:

Sáng ngủ dậy uống ngay 1 ly khoảng 100ml (nếu đắng thì pha thêm nước). Giữa ngày uống 1 ly 100ml.Ttrước khi đi ngủ uống 1 ly 100ml.

Nên ghi nhớ:

Uống liên tục trong vòng 3 ngày thì hệ hô hấp phổi của bạn sẽ rất sạch và khoẻ khoắn. Nếu các bạn vẫn còn nghi ngờ thì hãy chụp hình phổi đa chiều trước khi uống và sau khi uống 3 ngày xem sao.

Ngoài Phổi ra tinh chất của chanh và sả còn chứa một hàm lượng detox rất tốt cho đường ruột và gan các bạn yêu thương nhé.

Hãy sống theo khoa học và đừng bị lừa vào con đường mê tín mù quáng!

Chúng ta là người Việt thì chúng ta phải thông minh thế thôi! Hi vọng bạn sẽ luôn ghi nhớ bài thuốc phòng ngừa cúm này để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình, bạn bè.

Comments
Loading...