Ca nhiễm tăng từng ngày, Hà Nội tính đến cả phương án phong tỏa toàn thành phố vì Covid-19

0

Theo cập nhật mới nhất vào 20h tối ngày 11/3, bộ y tế đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19, tăng con số người nhiễm bệnh tại Hà Nội lên thành 5 và cả Việt Nam lên thành 39 trường hợp.

Được biết, bệnh nhân là nam, 29 tuổi sống tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhập viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, khoảng 21h ngày 8/3/2020 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19.

Và vào chiều cùng ngày, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đại điện Công an TP. Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các nơi cách ly ở khu dân cư hay trên 1 địa bàn theo từng cấp độ, kể cả việc tính đến phương án phong toả toàn thành phố. Chủ động xây dựng phương án đối phó mọi tình huống diễn biến Covid-19.

Cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 – Ảnh: Internet

Công an thành phố cũng chỉ đạo công an các phường xã phối hợp công an thành phố và chính quyền thực hiện khai báo y tế. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đại diện Công an TP. Hà Nội cho biết, đã lập danh sách được 71 cán bộ chiến sĩ công an có liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Trong đó, bệnh nhân F2 có 4 trường hợp, trong đó có 1 người trong số 4 trường hợp này đi du lịch Lào Cai; có 2 trường hợp tiếp xúc với F1 của lái xe D.Đ.P. và F3 có 35 trường hợp còn lại chủ yếu là F4 và F5.

Phố Trúc Bạch được phong tỏa sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 vào hôm 6/3 – Ảnh: Internet

“Chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các nơi cách ly 1 khu vực, 1 khu dân cư hay trên 1 địa bàn theo từng cấp độ, kể cả phương án phong toả toàn thành phố. Đồng thời cũng giao cho các đơn vị chủ động xây dựng phương án hỗ trợ đơn vị khác.

Chỉ đạo công an các đơn vị quán triệt toàn bộ cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc chương trình khai báo y tế toàn dân. Xử lý nghiêm các hành vi không khai báo, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly theo trong công tác phòng, chống dịch bệnh”, đại điện Công an Thành phố nói.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ lên kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến số 2 tại Trung tâm sát hạch lái xe, thuộc địa phận xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất. Đây là bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh khi dịch Covid-19 xảy ra trên diện rộng.

Bệnh viện dã chiến 2 dự kiến được xây dựng trong vòng 10 ngày – Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Bệnh viện dã chiến số 2 là cơ sở chuyên khoa truyền nhiễm được tổ chức, xây dựng và triển khai trên cơ sở khi tình hình dịch Covid-19 gây ra ở cấp độ 4 (cấp độ khi có trên 1.000 ca bệnh).

Bệnh viện này có quy mô 600 giường bệnh với 20 khoa phòng chức năng sẽ thu dung, cấp cứu, điều trị cách ly cho toàn bộ bệnh nhân mắc Covid-19 trong khu vực.

Nguồn: https://www.oxii.vn/webtretho/nong/ca-nhiem-tang-tung-ngay-ha-noi-tinh-den-ca-phuong-an-phong-toa-toan-thanh-pho-vi-covid-19-20739.html?

Comments
Loading...