Cận cảnh ngôi nhà ống 3 tầng tại Hải Dương từng “làm mưa, làm gió” trên báo Mỹ vì quá xuất sắc

0

Được biết ngôi nhà nhỏ này được chủ nhân đặt tên là Đàm Lộc House, ngôi nhà sở hữu mặt tiền khá rộng, trước mặt có một hồ nước khá lớn nhưng nhược điểm của ngôi nhà là nó có dạng ống với chiều dài dài gấp 3 lần chiều rộng, lại hơi bị hẹp bởi hai bên nhà hàng xóm là 2 nhà cao tầng san sát.

Để có thể khắc phục được những nhược điểm nói trên và đáp ứng được những yêu cầu từ chủ nhà đưa ra về một không gian sống hiện đại, thông thoáng với nhiều cây xanh, công trình được thiết kế với nhiều nét độc đáo, khác biệt với hầu hết những ngôi nhà còn lại ở xung quanh. Công trình này để lại điểm nhấn ấn tượng đối với những người xung quanh bởi mặt tiền được trang trí bằng gạnh thông gió bắt mắt.

Ngoài ra, chi tiết cầu thang trong nhà cũng được đội ngũ thiết kế xây dựng vô cùng đặc biệt với hướng xoay khác so với lối thiết kế truyền thống của người dân Việt Nam từ trước đến nay nhằm tạo thành một khoảng trống với giếng trời và cây xanh, bể cả giúp cho ngôi nhà được thoáng mát hơn rất nhiều.

Được biết ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất với diện tích 52 mét vuông, ngôi nhà được thiết kế với 3 tầng với không gian tầng một được sử dụng làm chỗ để xe, phòng khách và khu vực ăn uống. Phía trên tầng 2 và tầng 3 được sử dụng làm không gian nghỉ ngơi và thư giãn cho cả gia đình. Ngôi nhà cũng từng được tạp chí nổi tiếng Archdaily giới thiệu tới đông đảo độc giả thế giới.

Được thiết kế với thiết kế giật cấp, khu vực dùng để để xe của căn nhà được tách biệt hoàn toàn sao với phòng khách và khu vực bếp ăn. Không gian dùng để nấu ăn cũng như phòng khách được các kiến trúc sư thiết kế với không gian mở rất thoáng mát và được ngăn lại bởi một góc giếng trời có cây xanh và hồ cá.

Nhìn từ ngoài vào có thể thấy mặt tiền của ngôi nhà khá kín tuy nhiên không gian bên trong vẫn rất thoáng mát và sáng sủa, không cần phải sử dụng đến đèn chiếu sáng dù căn nhà có chiều sâu lên tới 13m.

Khi ngôi nhà được hoàn thiện và đưa vào sử dụng chủ nhân của ngôi nhà đã cảm thấy rất hài lòng với không gian sống mới này của mình.

Có lẽ không gian được cả nhà yêu thích nhất chính là khu vực giếng trời và hồ nước, cây xanh đem lại sự mát mẻ và thông thoáng cho ngôi nhà.

Được biết kinh phí để xây dựng ngôi nhà này là khoảng 700 triệu đồng, chưa tính đến đồ điện tử, đây được xem là mức đầu tư khá khiêm tốn so với diện tích xây dựng. Bởi vậy, kiến trúc sư thiết kế cho ngôi nhà này đã cố gắng tối giản mọi chi tiết có thể và sử dụng những nguyên vật liệu có tại địa phương.

Một số hình ảnh về ngôi nhà.

Một số hình ảnh về ngôi nhà.

Một số hình ảnh về ngôi nhà.

Một số hình ảnh về ngôi nhà.

Một số hình ảnh về ngôi nhà.

Một số hình ảnh về ngôi nhà.

THEO PHUNUNET

Comments
Loading...