Phản cảm đến tàn nhẫn: Xin mọi người… Đừng gửi đồ vào khu cách ly nữa!!!

0

“Chị ơi! Mấy ngày nay, vai với tay e nó mất cảm giác luôn rồi chị ạ! ” Nghe mà chua xót

Thôi nhé các bạn ! Sức người có hạn. Anh chị biết thương con cháu mình thì cũng phải biết nghĩ đến con của người ta nữa chứ.

Thương anh em dân quân!

Các phụ huynh đừng chỉ nghĩ đến con mình!

Nhìn cảnh hàng trăm phụ huynh chen chúc “tiếp tế” cho con em đang cách ly tại ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP.HCM, tôi cảm thấy họ chỉ nghĩ đến con mình.

Trong lúc bao nhiêu bác sĩ thầm lặng làm việc ngày đêm lo cho bệnh nhân, bao nhiêu người khác đang nỗ lực lo lắng mọi bề để có được chỗ cách ly an toàn và bao nhiêu tình nguyện viên khác vốn là các bạn trẻ sẵn sàng vào dọn dẹp vệ sinh ở các khu cách ly…, thế mà các phụ huynh lo “tiếp tế” đủ thứ.

Nhìn tấm nệm, tủ lạnh, nước uống, thức ăn đủ thứ…, tôi thử hỏi: Chẳng lẽ con em của họ cần được chăm sóc kỹ đến vậy hay sao? Đó là chưa kể khu ký túc xá đó hiện đại, đã được cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn trong ngày.

Các phụ huynh hãy thôi xem con em mình như những “cậu ấm cô chiêu”, thôi bảo bọc con em mình theo kiểu phải lo từng miếng ăn giấc ngủ như trẻ em. Những người được cách ly đã trưởng thành rồi, cũng từ nước ngoài trở về, sự bảo bọc quá mức của các phụ huynh như vậy, theo tôi, trông thật phản cảm.

Nhìn những hình ảnh này liệu các vị có xót xa:

Quá mệt, em dân quân phải ngồi nghỉ lấy lại sức

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ngày nào cũng hàng ngàn bao hàng như thế này

“Chị ơi! Mấy ngày nay, vai với tay e nó mất cảm giác luôn rồi chị ạ! ” Nghe câu này chỉ muốn rớt nước mắt

Các phụ huynh hãy nghĩ đến cộng đồng đang gian nan chung tay chống dịch nhiều hơn con em mình!

Hãy dừng ngay tiếp tế cho người bị cách ly để vừa tránh nguy cơ lây lan Covid-19, vừa không tạo thêm áp lực cho lực lượng phục vụ tại khu cách ly vốn đã ngày đêm căng mình để đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho những người cách ly.

Theo: Mai Trang

Comments
Loading...