Thêm 1 cô gái Bình Dương về từ TQ không khai báo y tế, vô tư đi hát karaoke với gia đình

0

Sau khi đến tỉnh An Huy (Trung Quốc), cô gái 25 tuổi quay trở lại Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở Lạng Sơn rồi đi xe khách về Bình Dương mà không khai báo phòng dịch Covid-19. Thật không thể hiểu nổi sự ích kỷ thế này, họ đâu thể biết được chỉ cần nếu bản thân mình nhỡ không may dính bệnh thì sẽ là mối đe dọa lớn thế nào cho xã hội, điển hình là trường hợp của ca thứ 7 đấy thôi! 

Ảnh minh họa: Internet

Ngày 10/3, Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) cho biết trên Nhịp sống Việt, đơn vị đã thực hiện cách ly chị N.T.B. (25 tuổi, ngụ Bình Dương) cùng 7 người thân trong gia đình đã tiếp xúc với B. để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 8/3, cơ quan chức năng huyện Bắc Tân Uyên nhận được thông tin về một trường hợp từ Trung Quốc trở về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch để trốn khai báo y tế. Qua xác minh người trốn khai báo y tế là chị N.T.B.

Lúc này, B. đang đi hát karaoke cùng với gia đình ở huyện Bắc Tân Uyên thì được cơ quan chức năng của huyện yêu cầu về nhà để khai báo và giám sát y tế.

Ảnh minh họa: Internet

Theo khai báo B. trên Thanh Niên, tháng 1/2020 chị đi bằng đường hàng không sang tỉnh An Huy (Trung Quốc) tìm việc làm. Tuy nhiên, thời điểm đến An Huy thì khu vực này đang bị cách ly, nên B. tìm cách trở lại Việt Nam.

Từ giữa tháng 2, B. đi bằng đường tiểu ngạch qua tỉnh Lạng Sơn về Việt Nam, sau đó thuê nhà nghỉ tại Lạng Sơn rồi tiếp tục về nhà người quen ở Bắc Giang. Đến ngày 5/3, B. đi xe khách từ Bắc Giang về đến Bến xe Hội Nghĩa (phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) vào ngày 7/3 và được người thân đưa về xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên).

Lãnh đạo ngành y tế địa phương đã đưa chị B. vào khu cách ly tập trung theo quy định trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra. Qua kiểm tra, giám sát y tế ban đầu, B. cùng người thân trong gia đình có sức khoẻ bình thường, chưa có biểu hiện nhiễm dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 25/2, trên mạng xã hội cũng rầm rộ chia sẻ hình ảnh livestream (phát trực tiếp trên Facebook) của một cô gái tự nhận vừa trở từ Daegu – thành phố tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc, nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM). Cô gái khoe rằng có “bí quyết” khai báo để được nhập cảnh mà không cần phải bị cách ly, nếu ai cần biết thì khi về đến nhà ở Bình Dương, cô sẽ chia sẻ cụ thể.

Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não”, cô gái nói.

Khi về đến TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương), cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh. Ngay sau đó, ngành y tế Bình Dương đã buộc cô gái phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương trong 14 ngày.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N.T.T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. T sống tại Daegu, nhưng đã đi sang thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay về TP HCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, T. khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của T., lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong 14 ngày.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: TNO, Đời sống Việt Nam

Comments
Loading...