Thu phí điều trị COVID-19 với người nước ngoài, vì sao?

0

Nếu không thu phí thì sẽ có ng.u.y cơ Việt Nam trở thành cái b.ệnh vi.ện miễn phí của thế giới !

Singapore giàu có đã quy.ết định thu viện phí đối với ʙệɴн ɴнâɴ Covid-19 là người nước ngoài điều trị tại nước này, trong khi Việt Nam nghèo thì miễn phí.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ COVID-19: SINGAPORE VÀ MỸ THU GIÁ ĐẮT ĐỎ

Không phải cái gì nước ngoài làm ta cũng nên học, nhưng với trường hợp này thì rất nên, vì dân ta rất nghèo, tiền thuế ít ỏi đâu thể làm từ thiện cho người giàu ngoại quốc. Và vấn đề không chỉ như vậy.

Hiện nay, sau khi cả 16 ʙệɴн ɴнâɴ đều được chữa khỏi, đã độ.t ng.ộ.t xuất hiện 18 ʙệɴн ɴнâɴ mới, trong đó có tới 13 người nước ngoài. Trong 18 ʙệɴн ɴнâɴ mới, 16 người liên quan đến ʙệɴн ɴнâɴ 17 và 21 trong cùng 1 chuyến bay từ Anh, 2 người còn lại cũng mang bệ.nh từ nước ngoài về, 13/18 ʙệɴн ɴнâɴ là người ngoại quốc.

Có một lỗ hổng nghi.êm tr.ọng chưa thấy giải pháp nào để bị.t. Đó là chúng ta si.ết ch.ặt ki.ểm so.át người nhiễm dịch tại cảng hàng không ở nước ta, nhưng ta hầu như không kiểm so.át được người nhiễm dịch bước lên máy bay tại cảng hàng không nước ngoài để sang nước ta. Lỗ hổng này đã đưa cả một ổ dịch đến Việt Nam trên một chuyến máy bay như đã thấy.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines nói về khả năng lây Covid-19 trên máy bay

Không phải nước nào cũng ki.ể.m so.át dịch ch.ặt ch.ẽ, điều trị hiệu quả và miễn phí như ở Việt Nam. Nhiều nước kiể.m so.át dịch sơ sài và chi phí điều trị rất mắc. Vì vậy không loại trừ khả năng nhiều người nước ngoài biết mình nhiễm dịch hoặc nghi mình nhiễm dịch theo lỗ hổng nói trên đến Việt Nam để được hưởng sự chăm s.óc y tế hiệu quả và miễn phí.

Họ biết rằng, vì nhân đạo nên khi xuống máy bay mà phát hiện nhiễm dịch thì nước ta không trả họ về bản quán mà họ sẽ được đón tiếp vào bệnh viện với sự chăm sóc chu đáo nhất. Không ít những người Anh bị nhi.ễm dịch theo chuyến bay nói trên đã dùng tiền để chơi golf và hưởng thụ chớ hổng có dùng xu nào để trị bệnh.

Trong đợt đầu chúng ta tập trung mọi thứ cho phòng và trị dịch, không tính đến khả năng này nên không “h.ồi t.ố”, nhưng từ đợt 2 nếu như không sớm có một quyết định “nh.ạy cả.m” đối với vấn đề trên, thì chưa thấy Việt Nam trở thành công xưởng hay “bếp ăn” của thế giới, đã hiện hữu khả năng Việt Nam trở thành bệnh viện miễn phí của thế giới rồi.

Nhà nước ta thật hào phóng, chỉ thương các bác sĩ và nhân viên y tế đang cùng với bộ đội, công an suốt ngày gồng mình ra phòng dịch với đồng lương quá hẻo, tất cả đều không biết cái lỗ golf là hình vuông hay hình tròn.

Và ngay cả những ʙệɴн ɴнâɴ giàu là người Việt, sau khi khỏi bệnh cũng nên tự nguyện bớt bớt chơi golf bớt bớt đú đỡn ở các khách sạn 5 sao để trả lại chi phí chữa bệ.nh cho nhà nước nhé.

VH

P/s : Hiện còn vướng luật. Luật quy định không thu phí khám chữa bện.h đối với dịch nhóm A. Nhưng luật là do người định chớ không phải trời định, nên hoàn toàn có thể sửa hoặc á.p dụ.ng các quy định về tình trạng khẩn cấp, vì đây cũng chính là giải pháp cнốɴԍ dịch.

theo: .http://qdndvn.net/thu-phi-dieu-tri-covid-19-voi-nguoi-nuoc-ngoai-vi-sao.qdndvn?

Comments
Loading...