Tình tiết đặc biệt vụ ‘cô gái Hà Nội‘ trên chuyến bay VN54: Qua cửa kiểm dịch trót lọt vì dùng 2 hộ chiếu

0

Trong quá trình du lịch ở Anh, BN17 sử dụng hộ chiếu Anh để tiện đi lại. Khi về nước ngày 2/3, cô này sử dụng hộ chiếu Việt Nam để nhập cảnh.

Trả lời báo chí ngày 11/3/2020, Thượng tá Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết N.H.N có 2 hộ chiếu: Hộ chiếu Việt Nam và Hộ chiếu của Vương Quốc Anh.

Theo trao đổi với Zing, đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó cục trưởng Cục quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), cho biết đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh nhân Covid-19 thứ 17 nhập cảnh vào Việt Nam mà không bị lực lượng kiểm dịch tại sân bay phát hiện.

Bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Trong những ngày du lịch tại châu Âu, N. dùng hộ chiếu của Anh để di chuyển giữa các quốc gia, trong đó có Italy là nơi đang bùng phát dịch Covid-19.

Công an cửa khẩu Nội Bài cho biết việc di chuyển giữa các nước EU rất đơn giản đối với người có hộ chiếu Anh. Dù Anh không thuộc khối Schengen nhưng vẫn giữ quy chế EU đến hết ngày 31/12 nên công dân được đi lại tự do trong khối mà không cần visa.

Khi về nước ngày 2/3, N. đã sử dụng hộ chiếu Việt Nam để nhập cảnh.

Ảnh minh họa

Công an cửa khẩu Nội Bài đã kiểm tra kỹ từng trang của hộ chiếu nhưng không phát hiện có con dấu xuất nhập cảnh của Italy. Cùng với việc khai gian tờ khai y tế để vượt qua vòng kiểm dịch của CDC Hà Nội, N. đã được giải quyết nhập cảnh bình thường.

N.H.N sau đó trở thành bệnh nhân số 17 (BN17) nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Ngay sau đó, hai ca nhiễm khác cũng được phát hiện, là tài xế riêng và bác gái ruột của BN17, cũng là người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Tính đến ngày 11/3, N.H.N. và 14 hành khách đi cùng chuyến bay VN54 đã được kết luận dương tính với Covid-19.

Hiện tại, sức khỏe của BN17 có dấu hiệu nặng hơn thông thường, viêm phổi rõ nét…

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tinh-tiet-dac-biet-vu-co-gai-ha-noi-tren-chuyen-bay-vn54-qua-cua-kiem-dich-trot-lot-vi-dung-2-ho-chieu-1789744.html

Comments
Loading...